Tên đơn vị: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên

Địa chỉ: Tầng 1 nhà A, Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm, Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

I. Cơ cấu tổ chức

Trưởng phòng: Ngô Thị Huệ

Đội ngũ chuyên viên:

1. Nguyễn Thị Hợp

2. Bùi Lê Trang

II. Chức năng, nhiệm vụ

QUY ĐỊNH

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG CÔNG TÁC HSSV

Phòng Công tác HSSV là một đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu. Phòng có các chức năng, nhiệm vụ như sau:

1. Chức năng hoạt động của phòng:

- Nghiên cứu đánh giá tình hình phát triển công tác học sinh, sinh viên đáp ứng nhu cầu phát triển nhà trường.

- Dự thảo chiến lược phát triển lĩnh vực công tác học sinh - sinh viên của nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch để thực hiện chiến lược phát triển công tác học sinh - sinh viên.

- Trình duyệt và thực hiện.

- Tổ chức cho học sinh, sinh viên học tập trong giờ tự học.

- Tổ chức các hoạt động phong trào trong HSSV.

2. Nhiệm vụ của phòng:

- Tổng hợp các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên.

- Tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

- Thống kê tổng hợp dữ liệu, quản lý, cập nhật hồ sơ học sinh, sinh viên.

- Làm thẻ học sinh, sinh viên.

- Tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện đạo đức cho học sinh, sinh viên, theo dõi công tác phát triển Đảng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên  hoạt động của các tổ chức Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên và các tổ chức đoàn thể khác trong trường.

- Tổ chức xét kết quả rèn luyện học sinh, sinh viên.

- Phân loại, xếp hạng và khen thưởng, kỷ luật học sinh, sinh viên.

- Thực hiện các chính sách, bảo hiểm, các chế độ đối với học sinh, sinh viên.

- Quản lý tạm trú, tạm vắng của học sinh, sinh viên.

- Xây dựng nội quy, quy chế và các chương trình phối hợp trong việc quản lý học sinh, sinh viên

- Tổng hợp công tác quản lý học sinh, sinh viên của giáo viên, giảng viên chủ nhiệm.

- Tham gia kiểm tra và đôn đốc học sinh, sinh viên thực hiện kế hoạch học tập, thực tập.

- Tham gia kiểm tra, theo dõi học sinh, sinh viên chấp hành các nội quy, quy chế.

- Xây dựng kế hoạch thi học sinh, sinh viên giỏi.

- Tham gia kiểm tra giờ tự học của học sinh, sinh viên nội và ngoại trú.

- Thực hiện các thủ tục liên quan tới học sinh, sinh viên.

- Chủ  trì giới  thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

- Tiếp thu học sinh, sinh viên nước ngoài (nếu có).

- Xây dựng và tham gia thực hiện kế hoạch các phong trào Học tập, lao động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, Thể dục Thể thao...

- Tham gia đánh giá chất lượng của học sinh, sinh viên sau khi ra trường.

- Phối hợp với phòng Đào tạo tổ chức khai giảng, bế giảng và sinh hoạt đầu khoá cho HSSV.

- Tổ chức tiếp xúc, đối thoại với học sinh, sinh viên.

- Thông báo kết quả học tập và rèn luyện cho gia đình và cơ quan nơi cử đi học.

- Tổng hợp đánh giá chất lượng phục vụ học sinh, sinh viên.

- Giải quyết các công việc hành chính đối với học sinh, sinh viên.

- Thực hiện việc báo cáo theo quy định./.