Tên đơn vị: Phòng Quản trị, thiết bị

Địa chỉ: Tầng 1 nhà A, Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm, Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

I. Cơ cấu tổ chức

Trưởng phòng:  Nguyễn Văn Lãm

Đội ngũ chuyên viên:

1. Phạm Thị Hoài

2. Nguyễn Xuân Hùng

3. Lương Đức Viên

4. Đoàn Thị Phương Lan

5. Phùng Thị Thủy

6. Hoàng Gia Khương

II. Chức năng, nhiệm vụ

QUY ĐỊNH

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG QUẢN TRỊ, THIẾT BỊ

Phòng Quản trị, thiết bị là một đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu. Phòng có các chức năng, nhiệm vụ như sau:

1. Chức năng

Tham mưu, giúp Hiệu trưởng thực hiện xây dựng kế hoạch, tổ chức mua sắm và quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện máy móc, vật tư kỹ phục vụ nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; quản lý đất đai; quản lý các hoạt động phục vụ và dịch vụ; quản lý điện, nước, xăng dầu, thông tin liên lạc; quản lý phương tiện và điều hành hoạt động vận tải  đáp ứng các hoạt động chung của Nhà trường.

2. Nhiệm vụ

- Xây dựng, trình Hiệu trưởng phê duyệt kế hoạch hàng năm và dài hạn về nhu cầu sử dụng thiết bị, phương tiện, vật tư kỹ thuật phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH) và các hoạt động khác trong toàn Trường.

- Tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch trang bị và quản lý toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc, vật tư, kỹ thuật… phục vụ cho công tác đào tạo, NCKH, công tác của các tổ chức, đơn vị.

- Xây dựng nội quy, hướng dẫn sử dụng, bảo quản, kiểm tra thiết bị, vật tư, máy móc...để thực hiện thống nhất trong toàn Trường. Tổ chức đánh giá chất lượng, giá trị sử dụng của các trang thiết bị để có kế hoạch mua sắm và sử dụng có hiệu quả các loại trang thiết bị, máy móc, chống hư hỏng, mất mát, lãng phí.

- Thực hiện bảo dưỡng, bảo trì định kỳ và thường xuyên máy móc, thiết bị, sửa chữa phục hồi các phương tiện dạy- học của các đơn vị; Thực hiện việc điều chuyển thiết bị, cơ sở vật chất;

- Đề xuất, triển khai lắp đặt và quản lý sử dụng hệ thống mạng máy tính; thường trực bảo dưỡng, sửa chữa, duy trì hoạt động của hệ thống mạng, máy tính.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả phòng máy tính, thiết bị trình chiếu phục vụ công tác học tập, giảng dạy và các hoạt động khác của Trường theo kế hoạch.

- Thường xuyên và định kỳ báo cáo việc sử dụng, quản lý thiết bị với lãnh đạo Nhà trường.

- Lập kế hoạch sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất, tổ chức thực hiện và giám sát các công trình xây dựng và sửa chữa các hạng mục công trình.

- Thực hiện các thủ tục giao nhận và quản lý tài sản theo quy định.

- Lập sổ quản lý và theo dõi tài sản tại các tổ chức, đơn vị trong toàn Trường; phối hợp với Phòng Tài chính, kế toán và đơn vị liên quan thực hiện việc kiểm kê, đánh giá tài sản, thiết bị và tổ chức thanh lý thiết bị vật tư, công trình kiến trúc cũ, hỏng hoặc không còn giá trị và nhu cầu sử dụng; tổng hợp báo cáo kết quả kiểm kê, quản lý cơ sở vật chất, thiết bị định kỳ hàng  năm hoặc đột xuất theo quy định.

- Lập hồ sơ quản lý đất đai cho tập thể, cho các hộ gia đình đang sử dụng đất do Trường quản lý;

- Kiểm tra việc sử dụng đất đai, giải quyết hoặc làm thủ tục đề nghị giải quyết các tranh chấp về đất đai, xử lý hoặc đề nghị xử lý các vi phạm về đất đai thuộc trường quản lý;

- Quản lý hồ sơ và thực tế vật thể kiến trúc, cơ sở hạ tầng kĩ thuật của Trường: đất đai, tường rào, cơ sở hạ tầng, cây xanh, điện, cấp thoát nước, hệ thống lớp học, giảng đường, phòng khách, văn phòng, phòng họp, phòng hội thảo, hội trường...;

- Thống kê, lập báo cáo về quản lý, sử dụng đất đai, đăng ký biến động về sử dụng đất đai; lưu trữ hồ sơ quản lý đất đai theo quy định;

- Xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong toàn Trường;

- Thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong toàn Trường;

- Bảo vệ đất đai không bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích, trái với các quy định;

- Thu thuế sử dụng đất để nộp cho địa phương theo quy định.

- Xây dựng, trình Hiệu trưởng ban hành các nội quy, quy định sử dụng, quản lý hệ thống văn phòng, phòng khách, ký túc xá và nhà ăn tập thể;

- Quản lý, phục vụ, đóng mở cửa các văn phòng theo thời khóa biểu hoặc kế hoạch công tác;

- Quản lý phòng khách, đảm bảo việc tiếp đón và phục vụ khách đến làm việc và nghỉ lại Trường;

- Phục vụ phòng làm việc của Ban Giám hiệu; phục vụ nước uống cho cán bộ giảng viên khi lên lớp tại các giảng đường hoặc tại hội trường trong các buổi sinh hoạt tập thể theo kế hoạch do Hiệu trưởng phê duyệt; quản lý phòng chờ giáo viên.

- Tổ chức trồng mới, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát, cảnh quan trong khuôn viên Trường; thực hiện công tác vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn, xanh - sạch - đẹp;

- Phối hợp với bộ phận Y tế kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cảnh quan môi trường; tổ chức khám và chăm sóc sức khoẻ, phòng trừ dịch bệnh thường xuyên cho CBCNV và học sinh sinh viên trong toàn trường.

- Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh đảm bảo khu làm và cảnh quan chung của nhà trường sạch sẽ, an toàn;

- Thường trực Ban phòng chống cháy nổ, Ban phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện nhiệm vụ phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn theo quy định.

- Quản lý và theo dõi việc thực hiện các hợp đồng cung cấp dịch vụ điện, nước, vệ sinh, thông tin liên lạc…với các cơ quan, doanh nghiệp có liên quan

-  Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất và các phương tiện, trang thiết bị được giao;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng./.